Giải pháp vệ sinh kim phun máy dầu 3M

Giải pháp vệ sinh kim phun máy dầu bằng dung dịch diesel fuel system cleaner 3M là một phương pháp kết nối hỗn hợp dung dịch vệ sinh kim phun dầu vào bơm cao áp tạo hiệu quả để loại bỏ bụi bẩn và các cặn cố định trên kim phun máy dầu. Việc bảo dưỡng đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo máy hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Nó còn giúp duy trì hiệu suất và giúp tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình sử dụng.

I. Tại sao cần vệ sinh kim phun máy dầu định kỳ để bảo dưỡng động cơ?

Giải pháp vệ sinh kim phun máy dầu định kỳ là một bước quan trọng trong bảo dưỡng động cơ diesel. Kim phun máy dầu là bộ phận quan trọng của hệ thống phun nhiên liệu và có tác dụng phun nhiên liệu vào động cơ để đốt cháy và tạo ra năng lượng cần thiết cho hoạt động của động cơ.

 • Đặc điểm :
 • Dung dịch sử dụng trực tiếp, không pha.
 • Công dụng :
 • Làm sạch kim phun dầu
 • Làm sạch xupap
 • Làm sạch buồng đốt
 • Lợi ích :
 • Phục hồi công suất của kim phun
 • Phục hồi trạng thái và công suất của động cơ
 • Giảm tiêu hao nhiên liệu
 • Giảm rung động cho động cơ và giảm khí thải

II. Quy trình thực hiện giải pháp vệ sinh kim phun máy dầu bằng dung dịch 3M diesel fuel system cleaner

Vệ sinh kim phun máy dầu đúng cách là một việc làm cần thiết để đảm bảo hiệu quả của động cơ. Để vệ sinh kim phun máy dầu đúng cách, bạn có thể sử dụng giải pháp vệ sinh kim phun máy dầu bằng dung dịch diesel fuel system cleaner 3M

giải pháp vệ sinh kim phun máy dầu bằng dung dịch diesel fuel system cleaner 3M
giải pháp vệ sinh kim phun máy dầu bằng dung dịch diesel fuel system cleaner 3M
 1. Chuẩn bị bộ dụng cụ vệ sinh kim phun chuyên dụng và dung dich diesel fuel system cleaner 3M. Lựa chọn đầu nối thích hợp, khóa van đường ồng và mở nắp dầu trên xe
 2. Nối ống cấp dung dịch vào trước với bơm cao áp sau đó nôi ống dầu hồi của dụng cụ vào đường dầu hồi ( sau đường ống rail ) và đấu nối dầu lên – hồi của thùng dầu nếu có
 3. Nối dây khi vào dụng cụ, điều chỉnh áp lực đồng hồ 1 Atm và mở van trên đường ống dụng cụ xúc béc
 4. Kiểm tra rò rỉ ở các mối đấu nối
 5. Khởi động kays chế độ cầm chừng khoảng 30 phút. Tắt máy và khóa van trên đường ống dụng cụ
 6. Kiểm tra hoàn thiện bằng việc tháo bộ xúc béc ra khỏi động cơ, lắp đường dầu chính và dầu hồi vào động cơ. Khôi phục lại đường dầu lên – hồi của thùng dầu nếu có. Khởi động máy và kiểm tra rò rỉ.

III. Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng giải pháp vệ sinh kim phun máy dầu

 • Không để dụng dịch xúc béc dính vào bề mặt sơn, nhựa ô tô.
 • Không nên để động cơ tắt do hết nhiên liệu. Nên tắt động cơ khi có dấu hiệu sắp hết dung dịch.
 • Trước khi tháo bất cứ đường ống cung cấp nhiên liệu nào của động cơ phải chú ý đến áp lực đang có sẵn trong đường ống. Nên phải tháo từ từ và cẩn thận để làm giảm áp lực trong đường ống nhiên liệu. Đồng thời sử dụng giẻ lau để thấm nhiên liệu rò rỉ trong quá trình thao tác.
 • Thời gian xúc béc không phụ thuộc vào kích cỡ của động cơ. Thời gian để có kết quả tốt nhất nên thực hiện là 30 phút / 1 xe.
 • Kỹ thuật viên phải tuân thủ đúng và được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động trong quá trình thao tác.

Nếu vệ sinh kim phun máy dầu không được vệ sinh định kỳ, các cặn bẩn và cặn cố định có thể tích tụ lên kim phun, gây khó khăn trong việc phun nhiên liệu vào động cơ. Khi đó, động cơ sẽ không hoạt động tốt và hiệu suất của nó sẽ giảm. Điều này có thể dẫn đến một số vấn đề như tiêu hao nhiên liệu tăng, khó khởi động, tiếng kêu ồn, và thậm chí là hư hỏng động cơ. Hãy sử dụng giải pháp vệ sinh kim phun máy dầu của 3M theo định kỳ

IV. Phân biệt các loại bơm dầu cơ bản trên thị trường

 1. Bơm cơ : Dính vào phần cơ khí của động cơ, hoạt động nhờ vào chuyển động của động cơ. Thường có 2 đường ống kết nối. Hay dùng cho các dòng xe tải, xe bus…
 2. Bơm điện : Được đặt nằm dưới bình nhiên liệu, hoạt động nhờ điện. Biểu hiện là có bộ lọc dầu trong khoang động cơ. Thường hay dùng cho các dòng xe du lịch, xe con. Thông thường có 3 giắc hay 4 giắc kết nối.

V. Đơn vị phân phối dung dịch diesel fuel system cleaner 3M chính hãng

dung dịch vệ sinh kim phun máy dầu diesel fuel system cleaner 3M
dung dịch vệ sinh kim phun máy dầu diesel fuel system cleaner 3M

Dung dịch diesel fuel system cleaner 3M tại Việt Nam được Công ty cổ phần công nghệ và giải pháp tự động hóa SH Việt Nam phân phối ủy quyền. Cam kết sản phẩm chính hãng 3M, có đầy đủ giấy tờ CO,CQ nhập khẩu. Bản test đốt thí nghiệm khả năng chịu lựa.

VI. Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Để được tư vấn kỹ thuật về giải pháp vệ sinh kim phun máy dầu bằng dung dịch diesel fuel system cleaner 3M chính hãng, Quý khách vui lòng liên hệ:

Mr An – Marketing@vassh.vn – 0937 734 555

SH Việt Nam hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng, đối tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *